Nhanh như chớp

     
Gameshow cấp tốc như chớp tập 8 liên tiếp thu hút khán giả bằng những thắc mắc nhanh, câu đố mẹo,... Và hầu như câu trả lời mang tính chất giải trí cao, mời độc giả cùng điểm lại các thắc mắc trong tập 8 của chương trình qua những vòng thi.

Bạn đang xem: Nhanh như chớp


Các câu hỏi trong chương trình nhanh như chớp tập 8 đông đảo là phần đông câu đố thú vui ở nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau đòi hỏi người chơi phải trả lời nhanh và đúng liên tục. Nhị đội đùa sẽ cùng vấn đáp một bộ thắc mắc và trong thời hạn 2 phút, bạn chơi nào trả lời được càng nhiều đáp án đúng thì sẽ giành chiến thắng. Chúng ta cùng tò mò những câu đố, thắc mắc trong tập 8 này nhé!

*

Nhanh Như Chớp tập 8 sôi động hơn với phần thi của Lê Giang

Xem cấp tốc như chớp tập 8

1. Thắc mắc Nhanh như chớp tập 8 - Vòng 1

Câu 1. Đồng gì mặc được?

=> Đáp án: Đồng phục

Câu 2: Đồng gì cơ mà đa số ai ai cũng thích?

=> Đáp án: Đồng tiền

Câu 3: Bối cảnh ra mắt câu chuyện "Chí Phèo" trong phòng văn nam giới Cao là làm việc làng nào?

=> Đáp án: xã Vũ Đại

Câu 4: Cháo lòng, cháo bò, cháo cá, cháo gà, đâu là loại cháo nhưng Thị Nở đang nấu đến Chí Phèo ăn?

=> Đáp án: không có loại làm sao (vì Thị Nở nấu nướng cháo hành cho Chí Phèo)

Câu 5: Thị Nở nấu bếp tô cháo hành bao gồm bỏ thêm tiêu hột giỏi tiêu xay?

=> Đáp án: Không bỏ loại tiêu nào

Câu 6: Trong bài thơ của mình, đơn vị thơ Hàn mang Tử bắt đầu bằng câu: "Sao anh ko về nghịch thôn Vĩ", "thôn Vĩ" tại chỗ này tên rất đầy đủ là gì?

=> Đáp án: thôn Vĩ Dạ

Câu 7: Vậy xóm Vĩ Dạ liệu có phải là quê trong phòng thơ Hàn mang Tử không?

=> Đáp án: ko (Vì thôn Vĩ Dạ ngơi nghỉ Huế còn quê của hàn Mặc Tử sống Quy Nhơn)

Câu 8: Lâm Vĩ Dạ có tương quan gì mang đến thôn Vĩ Dạ không?

=> Đáp án: Không

Câu 9: di tích lịch sử "Lầu ông Hoàng" là khu vực hẹn hò của phòng thơ Hàn mang Tử và cô gái tên gì?

=> Đáp án: Mộng Cầm

Câu 10: bao gồm hai cô nàng cùng nhau đi hái táo apple trong vườn, cô hái trước được 10 quả, cô hái sau chiếm được số táo nhiều hơn cô trước. Hỏi cả hai cô gái hái được bao nhiêu quả?

=> Đáp án: 72 quả táo bị cắn (Vì cô hái trước hái được 10 quả, cô "hái sau" đọc ngược lại là 62 => cả nhì hái được 10 + 62 = 72 trái táo)

Câu 11: Trong bức ảnh dân gian Đông hồ nước "Em bé bỏng ôm gà", kia là bé nhỏ trai hay bé nhỏ gái?

=> Đáp án: bé bỏng trai

Câu 12: bé gì cho ăn thì mau chết, vứt đói thì sống?

=> Đáp án: bé heo (lợn) đất

Câu 13: bé vật trước tiên bay vào dải ngân hà là nhỏ gì?

=> Đáp án: nhỏ chó

2. Thắc mắc Nhanh như chớp tập 8 - Vòng 2

Câu 1: cầu Mống (ở quận 1 thành phố Hồ Chí Minh) bây giờ có màu gì?

=> Đáp án: màu sắc xanh

Câu 2: mong Mống nhiều năm 128 mét, một fan đi xe sản phẩm công nghệ chạy với vận tốc 40 km/h, hỏi bao lâu thì đi hết cây cầu đó?

=> Đáp án: Trên ước không được chạy xe cộ máy

Câu 3: ước Mống bắc qua kênh gì?

=> Đáp án: Kênh Bến Nghé

Câu 4: Xanh xanh đỏ đỏ kim cương vàng

Bắc mong Thiên Lý nằm ngang một mình.

Xem thêm: 10 Món Bánh Ngon Và Các Loại Bánh Ngọt Dễ Làm Không Cần Lò Nướng

Đó là dòng gì?

=> Đáp án: ước vồng

Câu 5: ước vồng do hiện tượng gì chế tạo nên?

=> Đáp án: hiện tượng khúc xạ ánh sáng

Câu 6: trên sao siêu nhân anh hùng là con gái nhưng vẫn hotline là 5 đồng đội siêu nhân mà chưa phải là 5 chị em siêu nhân?

=> Đáp án: Vì siêu nhân anh hùng lớn nhất là đàn ông => hotline là 5 anh em

Câu 7: xe gì càng vô (vào) ga càng đi chậm?

=> Đáp án: xe lửa (tàu hỏa) vì chưng "vô ga" = vào nhà ga

Câu 8: Khi lấn sân vào đường cấm, xe A xin xe cộ B nhịn nhường đường, xe B cũng xin xe pháo A nhường nhịn đường, hỏi kết quả thế nào?

=> Đáp án: vày là con đường cấm => ko được đi xe

Câu 9: mẫu gì tất cả lắm chân tay

Đuôi thì chẳng thấy, mà gồm hai đầu?

=> Đáp án: Cây cầu

Câu 10: chiếc gì không tồn tại chân, không có đuôi, không có cơ thể mà có rất nhiều đầu?

=> Đáp án: mong truyền hình

Câu 11: Tên thân mật và gần gũi của ca sĩ Lam ngôi trường là anh Hai, ca sĩ Cẩm Ly là chị Tư, vậy ca sĩ Đan ngôi trường là anh cha Khía đúng xuất xắc sai?

=> Đáp án: không nên (Vì Đan Trường có tên gọi không giống là anh Bo)

Câu 12: Hãy chỉ ra 1 tự trong giờ Việt khi loại bỏ dấu huyền thì vẫn không thay đổi nghĩa của nó.

=> Đáp án: lờ - lơ (không suy nghĩ mình)

3. Thắc mắc Nhanh như chớp tập 8 - Vòng 3

Câu 1: bài hát "Bụi phấn" của nhạc sĩ Vũ Hoàng có bao nhiêu từ "thầy" làm việc trong đó?

=> Đáp án: 4 từ

Câu 2: Vậy trong bài xích hát này, tóc thầy màu trắng hay color đen?

=> Đáp án: Màu gì rồi cũng đúng

Câu 3: 10 năm là một trong thập kỉ, 100 năm là 1 thế kỉ, 1000 năm là thiên niên kỉ, vậy 1 triệu năm hotline là gì?

=> Đáp án: 1 triệu năm

Câu 4: bố của Tèo gọi bà mẹ của Tý là em dâu, vậy cha của Tý gọi cha của Tèo là gì?

=> Đáp án: gọi là anh trai

Câu 5: Cũng mái ấm gia đình trên, Tý là gì của Tèo?

=> Đáp án: Tý là em họ của Tèo

Câu 6: bà bầu của Tý trong năm này 31 tuổi, Tý nhỏ nhắn bằng 1/3 tuổi bà mẹ của Tý sau 5 năm nữa. Hỏi bây giờ Tý từng nào tuổi?

=> Đáp án: 7 tuổi

Câu 7: trong trận cung cấp kết U23 nước ta với Qatar, cầu thủ nước ta nào ghi bàn?

=> Đáp án: quang quẻ Hải

Câu 8: vào trận tầm thường kết U23 nước ta với Uzbekistan, thì đội bạn đã khoác áo màu sắc gì?

=> Đáp án: Hiệp 1: khoác màu trắng, hiệp 2: màu sắc xanh

Câu 9: nếu thấy biển vận tốc là 50 km/h thì vận tốc trung bình của xe pháo máy hoàn toàn có thể chạy là bao nhiêu?

=> Đáp án: dưới 50 km/h

Câu 10: Theo Toán học, 1 chia 3 bởi 1/3, 1 phân chia 2 bằng 1/2, 1 phân tách 1 bằng 1, vậy 1 phân chia 0 bằng mấy?

=> Đáp án: 1 không phân tách được mang lại 0 => phép toán vô nghĩa

4. Câu hỏi Nhanh như chớp tập 8 - Vòng 4

Câu 1: nhỏ gì không có xương sống nhưng vẫn đứng được?

=> Đáp án: bé dốc

Câu 2: Môn quần vợt (tennis) chơi buổi tối đa bao nhiêu người?

=> Đáp án: 4 fan (mỗi bên có 2 người)

Câu 3: Một trận thi đấu bóng đa bao gồm bao nhiêu bạn chạy trong sân?

=> Đáp án: 23 fan (22 cầu thủ + trọng tài)

Câu 4: vào một trận bóng đá có bao nhiêu tín đồ chạy xung quanh sân?

=> Đáp án: nhiều người, không đếm đúng chuẩn được (ở ko kể sân, ai chạy cũng được)

Câu 5: mong thủ bóng đá bị phạt bao nhiêu thẻ thì bị rời ra khỏi sân?

=> Đáp án: gấp đôi thẻ rubi hoặc 1 lần thẻ đỏ

Câu 6: Thủ môn giành được tham gia đá phát góc xuất xắc không?

=> Đáp án: Được

Câu 7: Đội trưởng của một đội bóng thường là thủ môn hay tiền đạo?

=> Đáp án: Ở vị trí nào thì cũng được, miễn giỏi là được gia công đội trưởng

Câu 8: Nếu huấn luyện và giảng dạy viên là bạn nước ngoài, vậy huấn luyện và giảng dạy viên giao tiếp với cầu thủ bằng phương pháp nào?

=> Đáp án: Có tín đồ thông dịch

Câu 9: cố gắng vận hội Olympic được tổ chức vào mùa nào?

=> Đáp án: mùa đông và mùa hè

Câu 10: một nhóm bóng rổ tất cả bao nhiêu người chơi?

=> Đáp án: 5 người

Câu 11: Một người quay mặt về phía Bắc, người còn lại quay về hướng Nam, làm sao để họ bắt gặp nhau mà không sử dụng kính?

=> Đáp án: Họ đang đứng đối diện

Câu 12: chiếc gì tất cả 5 ngón gồm một ngón cái và 4 ngón sót lại nhưng chưa hẳn là thứ đang sống?

=> Đáp án: bít tất tay tay/ bàn tay giả

Câu 13: Một chuyến tàu điện dịch chuyển về phía Bắc với vận tốc 100 m/h, gió thổi trường đoản cú Đông quý phái Tây với cùng tốc độ. Hỏi khói tàu thổi về phía nào?

=> Đáp án: Tàu điện không có khói

5. Câu hỏi Nhanh như chớp tập 8 - Vòng 5

Câu 1: Một bé gà trống và một nhỏ gà mái thi nhau bơi qua sông, hỏi nhỏ nào cho đích trước?

=> Đáp án: Không con nào vị gà không tập bơi được

Câu 2: Phía trước chúng ta là trung tâm vui chơi quảng trường xanh, sau lưng bạn là quảng trường trắng, vậy trung tâm vui chơi quảng trường đỏ sinh hoạt đâu?

=> Đáp án: Ở Nga

Câu 3: vận tốc quy định buổi tối đa của một chuyên chở viên trong cuộc thi chạy marathon là bao nhiêu?

=> Đáp án: không tồn tại quy định, chạy càng cấp tốc càng tốt

Câu 4: tháng ngày mười chưa cười đang tối. Đêm tháng mấy chưa nằm đã sáng?

=> Đáp án: mon năm

Câu 5: hồi tháng nào con người sẽ ngủ tối thiểu trong năm?

=> Đáp án: mon 2 (vì mon 2 gồm 28 ngày)

Câu 6: lúc nào chúng ta chú ý vào số 2 mà lại lại nói là 10?

=> Đáp án: Khi quan sát vào đồng hồ

Câu 7: Như các bạn biết, 5 phân chia cho 5 thì bởi 1. Nếu như bạn Tí gồm 5 viên kẹo chia mọi cho 5 người bạn của mình, thì các bạn Tí còn mấy cục kẹo?

=> Đáp án: không hề cục như thế nào cả

Câu 8: Ngày thứ nhất đi học, Lan gọi hết 2 quyển sách, ngày kế tiếp mẹ mang lại 9 quyển sách với Lan từng ngày đọc 1 quyển sách. Vậy tới hết ngày thứ 7 thì Lan hiểu được bao nhiêu quyển sách?

=> Đáp án: 8 quyển sách

6. Thắc mắc Nhanh như chớp tập 8 - Vòng đặc biệt

Câu hỏi: kể tên 20 loại món ăn ban đầu bằng chữ "Bún"

=> Đáp án: Bún riêu, bún đậu mắm tôm, bún cá, bún mắm nêm, bún con các lóc bún, bún dọc mùng, bún nước lèo, bún trườn Huế, bún tương, bún măng vịt, bún măng gà, bún chả cá, bún thang, bún mọc, bún trộn, bún bì...Bún trườn Khô, Bún Bung Dọc Mùng, Bún cá Rô, Bún Cá Thu, Bún chả mướp đắng, Bún cua lá chanh, Bún Don, Bún con gà Nấu Măng , Bún con gà Xào Sả Ớt, Bún gạo thô xào thập cẩm, Bún Tôm, Bún sườn nấu ăn sấu, ...

https://phauthuathammat.com/nhanh-nhu-chop-tap-8-tong-hop-nhung-cau-hoi-trong-tap-8-35433n.aspx bên trên đây, cửa hàng chúng tôi đã tổng hợp toàn thể các câu hỏi và câu trả lời trong lịch trình Nhanh như chớp tập 8, chúng ta hãy cùng thử tài vấn đáp xem mình đúng được từng nào câu. Nếu bạn có thắc mắc mẹo, câu đố vui,... Như thế nào thú vị, nhớ chia sẻ cùng chúng tôi nhé!